Làm mới không gian sống trang nhã và tinh tế với sắc xám

Màu xám được các chuyên gia nhận định là một màu sắc ấn tượng, đậm phong cách nhưng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế cho bất kì không gian, vật liệu nào trong nhà. Và xám cũng là màu trung tính được nhiều chuyên gia lẫn nhà thiết kế nội thất yêu thích.

Lý do mà màu xám luôn được ưa thích bởi vì chúng có thể phối hợp dễ dàng với nhiều màu khác trong cùng một không gian, rất thích hợp cho việc việc trang trí nội ngoại thất.

Xám cũng là màu mang lại các sắc thái thị giác khác nhau.Màu xám hướng sự chú ý khỏi những màu sắc có tính tương phản cao cũng như định hướng tầm nhìn với những sắc thái nhạt hơn.
Xu hướng về thiết kế nội thất những năm gần đây là tối giản, để tránh sự đơn điệu thì sắc xám luôn là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách thiết kế này.


Áp dụng tính linh hoạt của sắc xám vào trang trí ngoại thất sẽ đem lại kết quả không ngờ. Việc phối màu cho những vật liệu xây dựng phổ biến như mái nhà, tường gạch một cách hài hòa cũng làm đau đầu gia chủ hay các nhà thiết kế. Nhưng ngược lại, màu xám lại dễ dàng kết nối giữa các sắc thái màu lại với nhau. Nội thất hiện đại, tối giản dựa trên đặc tính tự chủ của sắc xám giúp cho thiết kế
Là màu sắc sở hữu nhiều ưu ái trong ngành công nghiệp sơn, màu xám đem lại sự hấp dẫn không thể cưỡng lại cũng như tạo nên sức hút riêng của mình.

Các bài viết liên quan