5 ý tưởng thú vị cho bức tường nhà bạn

Nếu muốn tạo một chút khác biệt gì đó cho ngôi nhà, khiến nó nổi bật hơn hay đơn giản chỉ thay đổi không khí thì có thể thử một số hiệu ứng sơn cho bức tường, điều đó sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ đó.
Có nhiều cách để thổi hơi thở mới vào các bức tường cũ kĩ, sơn màu sắc rực rỡ cũng là một ý hay nhưng để nó ấn tượng hơn thì bạn có thể chỉ cần tập trung vào một bức tường chủ đạo làm chúng sinh động và vui tươi, nổi bật hơn so với các gian phòng khác.
Nghe có vẻ dễ nhưng nó cũng khá mất thời gian tìm hiểu đó, vì thế Tropical sẽ gợi ý bạn một vài ý tưởng giúp bạn định hình cho không gian của mình nhé.

1. Biến hóa các khối đồ họa

Nếu bạn là một người táo bạo thì có tham khảo việc sơn những khối hình kim cương kiểu đồ họa sẽ rất lôi cuốn và đem lại sự trật tự cùng không khí vui tươi.
Còn nếu muốn thêm sự phá cách bạn có thể trang trí bức tường đó bằng tông màu đậm như da cam để bức tường luôn tràn đầy sinh khí và tươi sáng. Còn nếu muốn trung hòa hơn chút thì có thể thử cho mình gam trầm, chúng sẽ giúp hiệu ứng này bớt rực rỡ đó.

2. Trang trí dạng lưới

Nếu muốn sở hữu một căn phòng có hướng hiện đại thì sơn dạng lưới đơn sắc sẽ mang lại cảm giác rung cảm sắc sảo.
Sử dụng các nét dày để mang lại hiệu ứng sinh động cho phong cách này, nhớ là các ô vuông chỉ vừa phải cỡ long bạn tay bạn thôi.
Một vài vòng tròn trong lưới, sắp xếp theo cách phù hợp để thêm chút cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn ấn tượng mạnh ho bức tường.

3. Sơn theo mạch

Nếu hai cách trang trí trên khiến bạn cảm thấy quá cứng nhắc, bạn có thể thử một kiểu màu sắc và nhẹ nhàng hơn. Các hình lưới được sơn bằng màu bổ sung sẽ tạo phong cách vui tươi gợi lên cảm giác hỗn loạn có kiểm soát.

4. Sơn phong cách chấm tròn

Mặc dù chúng ta ít khi thấy các bức tường được trang trí các đường tròn nhưng sự thật là mắt chúng ta dễ bị thu hút bởi những đường tròn hơn.
Để có bức tường chủ đạo hài hòa, hãy sơn những đường tròn to phía trên cùng bức tường bằng các màu kem và retro cổ điển. Và cân nhắc số vòng tròn được sơn lên, ít vòng tròn sẽ phù hợp và dễ chịu hơn.

5. Trang trí với các cạnh mờ

Nếu bạn hứng thú với những đường kẻ sọc nhưng lại muốn phá cách ra khỏi khuôn khổ thì ý tưởng này dành cho bạn.
Các đường kẻ ngang giúp hiện đại hóa phong cách cổ điển công hưởng với việc làm mờ các cạnh sẽ tô điểm màu sắc vui vẻ cho bức tường, tạo cảm giác nghệ thuật graffiti.

Gợi ý nhỏ

Bạn vẫn còn sở hữu nhiều hộp sơn dở chưa dùng đến hãy lấy ra và xem chúng màu gì, sau đó lựa chọn hiệu ứng mà mình yêu thích rồi làm mới bức tường trong căn phòng bạn.

Các bài viết liên quan