Chọn sơn phù hợp cho kết quả mong đợi

Để biến một bức tường tẻ nhạt trở nên tươi mới hơn thì sơn là một cách dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng. Nhưng để chọn màu cho phù hợp với mục đích sử dụng luôn khiến các gia chủ đau đầu. Việc trước tiên khi chọn sơn là xác định bề mặt mà bạn muốn che phủ và nó nằm ở đâu (phòng khách, nhà bếp hay nhà tắm,…) cũng như kết quả mà bạn mong muốn là gì. Nếu cảm thấy bối rối hãy xem thử vài lời khuyên của Tropical, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng loại sơn cho từng khu vực không gian

1. Độ đậm của màu sắc

Độ đậm và sáng đẹp của màu sơn phụ thuộc vào hai yếu tố: chất lượng của chất màu trong sơn và liều lượng của chất màu được sử dụng. Những màu sắc có sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớp, nghĩa là màu sắc đó được hiển thị rực rỡ hơn.
Khi căn phòng được sơn với màu sắc có sắc độ cao bạn sẽ dễ nhận thấy sự chuyển màu trên các dải màu dưới ánh sáng khác nhau, tạo nên sợ tinh tế, bắt mắt cho căn phòng.

2. Độ bền

Với những bức tường dễ bị lấm bẩn và va đập như nhà bếp hay nhà tắm, bạn nên ưu tiên dùng những loại sơn dễ lau chùi hơn là sắc độ của nó. Hãy chọn cho mình sản phẩm sơn chịu được dàu mỡ, dễ dàng lau chùi để giữ được màu sơn càng lâu càng tốt, hạn chế việc sơn lại ở mức tối thiểu.

3. Độ phủ

Để đánh giá chất lượng của một dòng sơn thì bề mặt và độ phủ là hai yếu tốt nổi bật. Bề mặt mịn cộng với độ phủ cao sẽ cho một lớp sơn phủ tốt hơn. Nếu bạn đang sơn ở khu vực có bề mặt lớn thì việc đầu tư cho dòng sơn có độ phủ tốt là điều cần thiết, ngoài ra bạn cũng sẽ cần ít sơn hơn nhưng vẫn cho bề mặt đẹp hoàn hảo. Tính về lâu dài nó vừa tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc.

4. Thân thiện với môi trường

Dòng sơn gốc nước được đánh giá là dòng thân thiện với môi trường vì có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (còn gọi là VOC thấp), vì loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu. Với những người theo chủ nghĩa xanh thì đây là lựa chọn số một.

Các bài viết liên quan